🏍️CÓ NÊN THÁO PIN LAPTOP KHI DÙNG ? | KINH NGHIỆM SỬ DỤNG PIN | BÌNH LOẠN CÙNG VIVAVIVU MOTOVLOG |

8
11Có nên tháo pin và cắm điện vào laptop khi sử dụng thời gian dài ?
Về chức năng, máy tính xách tay và máy tính để bàn không khác nhau nhiều. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại máy này là tính di động của chúng. Với một chiếc máy tính xách tay, người dùng luôn quan tâm đến tính di động trước khi đầu tư một khoản tiền để sở hữu sản phẩm. Pin góp một vai trò rất lớn để đánh giá tính di động của một máy tính xách tay, chính vì thế rất nhiều người đưa ra những phương pháp để bảo vệ tuổi thọ pin máy tính được lâu. Cách được nhiều người sử dụng nhất là tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp từ bộ sạc. Rất nhiều người lựa chọn giải pháp này để kéo dài tuổi thọ pin và cũng rất nhiều người muốn tìm hiểu những tác động mà giải pháp này mang lại trước khi áp dụng vào máy tính xách tay của mình.
————-
Quy trình sạc xả cụ thể như sau:
Đầu tiên bạn sạc pin đầy 100%, sau đó để pin nghỉ khoảng 2 tiếng bằng cách không sử dụng laptop, nếu muốn sử dụng, bạn có thể cắm sạc và lấy nguồn điện cố định để hoạt động. Sau khi pin nghỉ, bạn sử dụng máy tính (nguồn năng lượng do pin cung cấp) liên tục đến khi pin chỉ còn 0-3%, khi đó máy sẽ tự động tắt. Sau khi máy tính đã tắt, bạn để nguội máy, khoảng 5 giờ, không cắm điện, không thực hiện bất cứ một thao tác nào với máy tính. Cuối cùng bạn cắm sạc và chờ pin đầy, sau đó sử dụng máy như bình thường. Như vậy là bạn đã hoàn thành một lần xả pin. Lịch sạc/xả pin như vậy nên được duy trì khoảng 4 tháng một lần. Sau khi xả pin, bạn có thể tháo pin ra và tiếp tục sử dụng máy bằng nguồn điện cố định hoặc vẫn cắm pin và sạc để sử dụng.

Nguồn: https://thitruongbitcoin.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thitruongbitcoin.com/may-tinh/

8 COMMENTS

  1. Hồi đó mình cũng tìm hiểu những bài viết trên mạng về vấn đề như vậy (giống như bạn nói) nhưng 2 năm sau (từ lúc mua máy) thì trong máy tính phần hiển thị pin vẫn báo pin đã bị chai cần phải thay mới.

  2. lần đầu tháo máy Lap =))) tháo ra vệ sinh quản tản nhiệt khe hút bụi được xíu lắp lại banh mẹ quạt tản nhiệt =))) tốn 1 củ đi sữa =))) đm thiệc

  3. xem đc 1/3 vlog phải bình luận đính chính ngay

    Cục pin khi sạc từ 0% lên 100% được tính là 1 lần sạc và dùng 100% về 0% được tính là 1 lần xả. Nếu dùng 60% pin và sạc đầy 100% thì tính như đã sạc 0.6 lần và đã xả 0.6 lần cứ thế cộng dồn thành 500 lần rồi thay pin mới.

  4. Trc có 2 cái lap , 1 con Vaio ko có pin , đang gọi là design cái mà mình tâm đắc nhất , bình thường làm trên máy chính thì xong bước nào save lại luôn , hôm đó nghĩ sao méo save , đouma bị lỏng ổ cắm thế là đi luôn cái file đó . Phải làm lại từ đầu , mất mấy tiếng trời đi tong . Giờ rút kinh nguyệt làm tới đâu save tới đó luôn , và chia tay con Vaio ko pin =.=

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here