10 "thủ thuật" gian lận báo cáo tài chính phổ biến trên thị trường tài chính – CSCM

24
10Các doanh nghiệp niêm yết Việt “học hỏi” rất nhanh các “chiêu trò” biến tấu số liệu báo cáo tài chính trên thị trường quốc tế. Các thủ thuật gian lận được học từ các sự kiện gian lận nổi tiếng như Enron, Worldcom, Lehman Brothers, Toshiba, Olympus, các hãng công nghệ như Satyam hay các hãng bán lẻ như Tesco. Hiểu biết về các thủ thuật hay được áp dụng sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tránh được những rủi ro “khổng lồ”.

Chi tiết về 10 “thủ thuật” gian lận báo cáo tài chính này tại:
—-
Chuyên gia chia sẻ:
_ Anh Long Phan:
—–
– BtN – Phương pháp phát hiện gian lận báo cáo tài chính – #BehindtheNumbers:

– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

#CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính & Kinh doanh TV:
– WEBSITE:

Nguồn: https://thitruongbitcoin.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thitruongbitcoin.com/tai-chinh/

24 COMMENTS

 1. Nếu có thời gian kênh có thể làm một video phân biệt giữa hành vi quản trị lợi nhuận và gian lận BCTC được không ạ??? Rất mong nhận được sự chia sẻ của anh Long Phan

 2. Rất thú vị ạ !! Em rất thích các video góp phần xây dựng 1 thị trường lành mạnh và minh bạch cho tất cả mọi người .

 3. Cảm ơn những chia sẻ của anh.Xin anh cho biết,làm thế nào để phát hiện ra các thủ thuật như anh đã chia sẻ khi đọc báo cáo tài chính.

 4. Mong anh Long có clip chia sẻ góc nhìn về thương vụ của cụ Warren Buffett với Dominion Energy. Cảm ơn anh Long

 5. Cho em hỏi về việc nếu ngân hàng nhà nước in thêm tiền sẽ gây lạm phát với việc mình vay vốn từ nước ngoài. 2 việc trên đều đưa tiền vào nền kinh tế tại sao ngân hàng in thêm tiền thì gây lạm phát còn đi vay thì không ạ.

 6. Có cuốn sách nào phân tích chi tiết các thủ thuật gian lận báo cáo tài chính mà anh nêu trong clip không anh?

 7. @All: Giai đoạn Tháng 7, CK cơ sở xấu( Khó khăn). Khả năng SW down và tạo đáy vào khoảng giữ tháng 7. Cuối tháng 7, thị trường chung mới hồi phục. **Note: Trong tháng 7, các mã CP sẽ phân hóa mạnh. Nhịp này mã nào kết quả kinh doanh quý 2 tích cực( tốt thì mới tăng). Còn thị trường chung sang tháng 7 vẫn xấu. ** P/S: Anh Chị, có thể cân nhắc 1 phần tỷ trọng tham gia CK Phái Sinh. Thị trường chung xấu( mình đánh theo chiều giảm: Short để thu lợi nhuận)! Thị trường tích cực đi lên( mình lại đánh theo chiều tăng: Long để thu lợi nhuận)! @All Anh Chị ! ☆☆☆Với số vốn 65 – 70 Triệu VNĐ. Anh chị tham gia đầu tư Chứng khoán phái sinh được 20 Hợp đồng giao dịch Mua – Bán Chứng khoán. Hàng ngày, Anh chị Mua – Bán( Theo khuyến nghị ROOM đi LỆNH bên em, chi tiết từng thời điểm cụ thể, ngay trong phiên giao dịch)! ***Ví dụ: Theo khuyến nghị của Room đi lệnh(( Anh chị đặt lệnh: Short ( Lệnh Bán): VN30F1: Giá 775x. Và bán chốt lời( Đóng lệnh Short chốt lời) giá 755x( Phiên hôm nay)!
  ☆☆☆Như vậy, mỗi Hợp đồng Chứng khoán phái sinh, Anh chị lời được 20 Điểm. (( 20 Điểm x 20 Hợp đồng phái sinh = 400 Điểm. 400 Điểm x (Giá 1 Điểm = 100k) = 40 TRIỆU VNĐ. Sau khi trừ (Phí + thuế giao dịch), Anh chị lời được 39,4 Triệu đồng.
  ☆☆☆P/S: Với số vốn 65 – 70 Triệu, Anh chị hoàn toàn có thể kiếm lãi được hàng Triệu mỗi ngày. Anh chị, Inbox số Zalo: 0987595860.
  Em hỗ trợ Anh chị mở Tài khoản Chứng khoán miễn phí, Hỗ trợ, Khuyến nghị và Đi lệnh để Anh chị đầu tư hiệu quả nhất. Em add Anh Chị vào nhóm CK Phái Sinh đi lệnh bên Em.
  ***Note: Chứng khoán phái sinh, Anh chị theo nhóm em đi (lệnh Mua và lệnh Bán). Giá Cổ phiếu tăng( Anh chị đánh theo chiều giá tăng để kiếm lợi nhuận). Giá Cổ phiếu giảm, Anh chị theo khuyến nghị ROOM Lệnh của Em, Đánh theo chiều giảm vẫn kiếm được lợi nhuận cao. Có nghĩa là: Anh chị, đánh được cả 2 Chiều( Giá Tăng và Giá giảm.
  https://zalo.me/g/mczdvk857
  https://zalo.me/g/wvgfvz481

 8. Bản chất các thủ thuật là làm đẹp báo cáo tài chính đánh vào tâm lý của nhà đầu tư. Trong bối cảnh hiện nay trong quý 2 này cty nào tốt đẹp quá cũng nên đặt dấu hỏi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here