Cách thiết lập font chữ mặc định cho Word trên mọi phiên bản Word

0
11Cách thiết lập font chữ mặc định cho Word, cách cài font chữ mặc định trong Word để khi tạo văn bản mới, bạn sẽ không cần phải chọn lại font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ…
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Thiết lập font chữ mặc định trong Word là việc nên làm để bạn đỡ phải chọn lại font chữ khi soạn thảo văn bản. Khi bạn đã cài đặt font chữ mặc định trong Word, thì mỗi một lần bạn tạo một văn bản mới, font chữ mặc định của bạn chính là font mà bạn đã thiết lập trước đó. Và bạn sẽ không cần phải chọn lại font chữ, cỡ chữ nữa. Việc này sẽ giúp bạn bớt đi một thao tác mỗi khi soạn thảo văn bản Word. Vậy cách thiết lập font chữ mặc định cho Word có khó không? Câu trả lời là rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt một lần, là tất cả các lần sau khi bạn tạo một văn bản mới, bạn sẽ không cần phải làm gì nữa. Và chi tiết các bước thực hiện, bạn có thể tham khảo trong video, hoặc trong nội dung dưới đây:

Cách cài font chữ mặc định cho Word cho tất cả các phiên bản
– Bước 01: Trong cửa sổ làm việc của Word, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F (hay nhấn chuột lên nút mũi tên nho nhỏ ở góc dưới bên phải của nhóm Font trong thẻ Home.
– Bước 02: Hộp thoại Font được mở ra. Trên thẻ Font, bạn chọn font chữ, chọn kiểu (Font style) và kích thước (Size). Sau đó nhấn nút Save As Default (lưu như mặc định).
– Bước 03: Trên hộp thoại confirm của Microsoft Word, bạn chọn tùy chọn All documents based on the Normal.dotm template để ứng dụng font mặc định này cho tất cả các văn bản Word được xử lý sau này. Nhấn OK để hoàn tất và thoát về cửa sổ của Word.

Tại sao ở trên mình lại nói là cách cài font mặc định cho Word với tất cả các phiên bản? Tại sao không phải là một phiên bản Word cụ thể nào đó? Đó là bởi cách thiết lập font chữ mặc định cho Word với các phiên bản đều giống nhau. Đặc biệt với các phiên bản như Word 2013, 2016, 2019…, thì giao diện của phần mềm khá giống nhau. Vì vậy, việc cài font mặc định cho Word 2013 cũng hoàn toàn giống với cách cài font chữ mặc định trong Word 2016, 2019 hoặc các phiên bản cao hơn. Riêng với các phiên bản Word như 2010, 2007 hoặc các phiên bản cũ hơn, giao diện của phần mềm nhìn hơi khác. Nhưng về cơ bản, cách cài font chữ mặc định cho Word 2010 hoặc các phiên bản cũ hơn sẽ tương tự như các phiên bản từ 2013 trở đi. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các thao tác cài font chữ mặc định trong Word trong video này mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ.

Như vậy, ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ rất nhanh và ngắn gọn về cách thiết lập font mặc định cho Word. Đây là thao tác rất đơn giản, dễ làm và nên cài đặt để bớt thao tác chọn lại font chữ khi soạn thảo văn bản. Khi thiết lập font chữ, ngoài việc thiết lập loại font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thêm các vấn đề khác, như màu chữ… Bạn có thể thử thiết lập trong hộp thoại Font tại bước 02 mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ ở trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Nguồn: https://thitruongbitcoin.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thitruongbitcoin.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here