Luật Giáo dục sửa đổi sẽ có hiệu lực 1/7 năm sau 2020

23
12Luật Giáo dục (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 năm sau (2020). Một trong những điểm mới của luật đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận xã hội, chính là quy định trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên. Cụ thể giáo viên mầm non phải có trình độ cao đẳng sư phạm, còn giáo viên tiểu học, trung học phải đạt trình độ đại học. Vậy lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn của giáo viên như thế nào? Trước băn khoăn về một cuộc chạy đua bằng cấp, sẽ có phương án nào để ngăn chặn hay không?
Theo dòng thời sự hôm nay sẽ có cuộc phỏng vấn với Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo về những nội dung này. Và bên cạnh đó là những tìm hiểu của chúng tôi với các nhà giáo, những người trong cuộc, tâm lý của họ như thế nào trước quy định mới về chuẩn trình độ đào tạo giáo viên sắp tới?

Nguồn: https://thitruongbitcoin.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thitruongbitcoin.com/phap-luat/

23 COMMENTS

 1. Hiện mình dạy bộ môn âm nhạc của trường tiểu học với trình độ là trung cấp chuyên nghiệp nhưng mình có học nâng chuẩn lên đại học cử nhân tiểu học vậy mình có được đủ chuẩn không? Xin cảm ơn!!

 2. Đề nghị không nâng cao bằng cấp thay vào đó nâng cao chuyên môn bằng các cuộc tập huấn chuyên ngành tùy từng môn từng cấp học. Nâng bằng cấp thì buộc giáo viên phải đi học muốn vậy phải có lộ trình chuẩn bị chứ không phải muốn là được nếu vậy khiến giáo viên chán nghề .

 3. Hôm nay họ hàng gia đình tôi ăn tiệc mừng.bỏi đả tẩy chay sách của hồ ngọc đại…dòng họ cháu chắt chúng tôi lại được học a b c .truyền thống bao đòi của văn học viẹt nam truyền lại.đó là quy tắc căn bản của văn hóa việt nam.còn ◇, □,○ kia của hồ ngọc đại thì trả lại cho ông.

 4. Đây là cơ hội vàng cho việc mua, bán bằng cấp. Giáo viên & học sinh đang trở thành chuột bạch để làm thí nghiệm cho công cuộc cải cách giáo dục.

 5. Chủ trương vậy là rất hợp lý cần thay đổi những giáo viên già kg đủ năng lực cứng ngắc chay lì thế hệ trẻ kg tiến bộ được!

 6. Nước Việt Nam là vua sửa đổi luật, sửa đổi cách giáo dục, vua tham nhũng, vua chạy bằng cấp. Còn học sinh ngu vẫn hoàn ngu. Một xã hội học theo sách vở, kg áp dụng thực tế. Một nghành giáo dục đem chữ Tiền ra làm thước đo thì không còn giá trị đạo đức nữa.

 7. Bổ túc nâng cao để đạt chuẩn. Vậy chất lượng có hay không? Điều này mới đáng để quan tâm nè!

 8. Nhận thức chưa đúng..chủ truong đã có từ lâu .xem lại chiến luoc phát triển GD.DT truoc đay đén năm 2020 trình độ GV như thế nào..nghỉ rằng quý vị xem lại

 9. Bằng cấp…. chỉ là tạo việc làm cho các gv trường chuyên nghiệp không bị mất dạy mà thôi.

 10. Việt Nam buồn cười thật dạy theo và học bắt trước nước ngoài như lương thì lại trả không theo họ mà lại trả quá bèo chỉ bắt làm giống họ như lại không cho ăn trời ơi

 11. Tất nhiên là phải đổi mới rồi.Nhưng phải đổi mới cách nào cho phù hợp với nền kinh tế của nước vn nói chung.và cả công nhân vn nói riêng.Làm sao cho thấu tình đạt lý sẻ đạt kết quả tốt thôi.Theo Tôi nói thì dễ nhưng thực hiện thì phải có lộ trình ,Kế hoạch xây dựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here