Novaland bán cổ phiếu giá rẻ cho cổ đông, huy động 4.600 tỷ đồng đầu tư vào Mũi Né

0
13

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Theo đó, Novaland sẽ chào bán ra công chúng hơn 77,7 triệu cổ phiếu. Giá chào bán dự kiến là 59.200 đồng/cổ phiếu. Như vậy, giá trị thu về là gần 4.600 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của Novaland đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/1 tại mức 75.700 đồng/cổ phiếu. Như vậy, giá chào bán của Novaland hiện thấp hơn 22% so với thị giá trên sàn.

Novaland sẽ bán cổ phiếu cho cổ đông theo tỷ lệ 89:7, có nghĩa cổ đông sở hữu 89 cổ phiếu Novaland sẽ được mua thêm 7 cổ phiếu trong đợt chào bán. Nếu cổ phiếu không bán hết sẽ được công ty tìm kiếm nhà đầu tư khác để chào bán, nhưng giá bán sẽ không thấp hơn giá bán cho cổ đông.

Đáng chú ý, cổ phiếu trong đợt phát hành này không bị hạn chế chuyển nhượng, người mua sẽ được bán ngay khi cổ phiếu được phân phối về tài khoản chứng khoán. Tuy nhiên, số cổ phiếu không bán hết và được chào bán riêng cho các nhà đầu tư khác sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được Novaland dùng để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh theo hình thức góp vốn vào công ty con là Công ty Cổ phần Nova Hospitality để đầu tư quỹ đất tại phường Mũi Né và xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nova Hospitality sẽ dùng vốn đầu tư thêm để thanh toán tiền mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nova Final Solution, qua đó sở hữu khu đất tại phường Mũi Né và xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết.

Nova Final Solution hiện đang sở hữu 99,057% vốn của Công ty TNHH Bất động sản Đăng Khánh. Đơn vị này lại đang sở hữu 99,98% vốn của CTCP Đầu tư Tổng hợp Mũi Né – chủ đầu tư của các dự án có tổng diện tích đất được phê duyệt đầu tư là 659,96ha và diện tích mặt nước được phê duyệt đầu tư là 80,1ha tại Phan Thiết.

Dự án này có tổng vốn đầu tư dự kiến là 6.150 tỷ đồng. Như vậy, thông qua 4 đơn vị, Novaland dự kiến sử dụng hơn 4.597 tỷ đồng để thâu tóm dự án 6.150 tỷ đồng tại TP. Phan Thiết.

Nguồn: https://cafebiz.vn/novaland-ban-co-phieu-gia-re-cho-co-dong-huy-dong-4600-ty-dong-dau-tu-vao-mui-ne-20210108172301885.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here