Thời điểm mua lốp xe tốt nhất 2022 – Mua lốp xe ở đâu?

0
2

Trong bối cảnh giá xăng vẫn ở mức cao, nhiều tài xế đang tìm thời điểm tốt nhất để mua lốp. Đây là những gì một chuyên gia về lốp xe nói về thời điểm, địa điểm và lý do tại sao bạn nên mua lốp xe ô tô của mình.

Từ việc giữ cho chúng được bơm căng đúng cách để đảm bảo chúng có đủ gai lốp, lốp ô tô của bạn không chỉ cần thiết để lái xe an toàn mà còn giúp tiết kiệm xăng. Lốp xe là một tính năng an toàn cực kỳ quan trọng trên ô tô của bạn, vì chúng là bộ phận duy nhất của phương tiện tiếp xúc với mặt đường. Điều quan trọng là phải biết khi nào là thời điểm tốt nhất để mua lốp xe, để bạn có loại lốp phù hợp với mùa, thời tiết và loại xe mà bạn thường đi nhất. Dù bạn có tin hay không, có những tiện ích trên xe hơi cũng có thể giúp lái xe an toàn hơn.

Để tìm thời điểm tốt nhất để mua lốp xe, chúng tôi đã nói chuyện với Will Robbins, giám đốc chiến lược sản phẩm tiêu dùng tại Bridgestone Châu Mỹ. Robbins chia sẻ ý kiến ​​chuyên gia của mình về các dấu hiệu chính cho thấy ô tô của bạn cần thay lốp mới, các mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền trong lần mua lốp tiếp theo, sự khác biệt giữa lốp cũ và mới và thời điểm tốt nhất để mua lốp.

Làm thế nào để bạn biết bạn cần lốp xe mới

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, xe có lốp mòn có nguy cơ gặp tai nạn cao gấp ba lần so với lốp có đủ độ sâu gai lốp. May mắn thay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đo độ sâu gai lốp bằng bài kiểm tra xu. Lật đồng xu và nhúng nó vào lốp xe của bạn. Nếu bạn có thể nhìn thấy đỉnh đầu của Lincoln, bạn cần một bộ lốp mới. Nếu lốp xe nằm giữa mắt và ngọn tóc của anh ấy, bạn cần bắt đầu lập kế hoạch về thời điểm tốt nhất để mua lốp xe.

Bạn cũng nên làm việc với một chuyên gia về lốp xe đáng tin cậy để thường xuyên kiểm tra lốp xe của mình để đảm bảo chúng mòn đều.

Dấu hiệu xe của bạn cần lốp mới

Dưới đây là những dấu hiệu chính của việc lốp bị mòn:

 • Chiều sâu gai lốp: Robbins đề xuất sử dụng bài kiểm tra bằng đồng xu như hình trên để kiểm tra độ sâu của gai lốp, đảm bảo rằng nó sâu ít nhất 2/32 inch. Bài kiểm tra lốp xe kéo dài một giây này có thể cứu mạng bạn.
 • Mặc bất thường: Kiểm tra xem lốp xe của bạn có mòn đều xung quanh không, không có điểm bất thường nào có thể nhìn thấy được.
 • Thiệt hại sườn: Kiểm tra thành bên của mỗi lốp xe để đảm bảo không có hư hỏng có thể nhìn thấy được.
 • Hết vòng quay: Lốp nên được đảo và cân bằng theo chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng xe, thường là sau mỗi 5.000 đến 7.000 dặm.

Cuối cùng, Robbins lưu ý rằng bạn nên kiểm tra chuyên nghiệp lốp xe của mình 5 năm một lần để xác định xem lốp xe có còn chạy được hay không.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua lốp xe?

Vì là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường nên lốp xe là một tính năng an toàn cực kỳ quan trọng trên xe của bạn. Robbins chỉ ra rằng lốp xe là một phần công nghệ phức tạp, chịu trách nhiệm chở toàn bộ tải trọng cho phương tiện của bạn. Lốp xe có nhiệm vụ chở bạn, con cái, vật nuôi và gia đình bạn an toàn mỗi ngày. Do đó, điều quan trọng là phải biết thời điểm tốt nhất để mua lốp xe và sau đó thực hiện giao dịch mua quan trọng đó khi bạn cần mà không phải chờ đợi.

Những người lái xe ở vùng có khí hậu mùa đông thường chuyển sang lốp mùa đông vào tháng 10 hoặc tháng 11 để chuẩn bị cho xe của họ đón mùa đông, sau đó chuyển trở lại lốp tất cả các mùa hoặc mùa hè vào tháng 3 hoặc tháng 4. Các nhà bán lẻ ở vùng khí hậu lạnh hơn thường sắp xếp các chương trình khuyến mãi vào những tháng này, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để mua lốp xe. Ngoài ra, các nhà bán lẻ đôi khi đưa ra các chương trình khuyến mãi trước mùa du lịch bận rộn vào mùa hè vì họ biết các tài xế đang chuẩn bị phương tiện của họ để có nhiều thời gian hơn trên đường.

Thời điểm tồi tệ nhất để mua lốp xe

Hãy nhớ rằng thời điểm tốt nhất để mua bất cứ thứ gì thường là trước khi bạn thực sự cần nó. Điều này có nghĩa là thời điểm tồi tệ nhất để mua lốp xe có thể là khi bạn ngừng kiểm tra gai lốp và kiểm tra các thành bên và bạn bị thủng lốp ở bên đường. Nếu không có khả năng tham khảo xung quanh và chờ đợi thời điểm tốt nhất để mua lốp xe, bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn cho nhu cầu khẩn cấp để thay thế lốp xe bị hỏng của mình.

Lời khuyên khi mua lốp xe mới

Robbins kêu gọi các tài xế tập trung nhiều hơn vào việc mua bộ lốp phù hợp với phương tiện, sở thích cá nhân và thói quen lái xe cá nhân hơn là tiết kiệm tiền mua lốp. Điều này sẽ đảm bảo hiệu suất tối ưu, tuổi thọ và độ an toàn của lốp. Ngoài ra, bạn sẽ muốn:

 • Thực sự đảm bảo cần để mua lốp xe mới. Bằng cách kiểm tra nhanh bằng mắt, bạn sẽ có thể thấy gai lốp bị mòn quá mức, hư hỏng thành bên, đổi màu hoặc phồng lên.
 • Mua một bộ lốp phù hợp hoàn chỉnh. Khi bạn tìm thấy thời điểm tốt nhất để mua lốp xe, hãy mua một bộ hoàn chỉnh thay vì chỉ thay thế các lốp xe bị mòn hoặc hư hỏng.
 • Kiểm tra bánh xe dự phòng của bạn. Mua lốp mới là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra lốp dự phòng của bạn một cách chuyên nghiệp và thay thế nếu cần.
 • Bảo dưỡng lốp xe mới của bạn bằng cách thường xuyên kiểm tra xem có lạm phát thích hợp không, nếu không bạn có thể phải mua lốp mới!

Lốp đã qua sử dụng so với lốp mới

Khuyên bạn đặc biệt không nên mua lốp đã qua sử dụng do các vấn đề an toàn. Lốp xe bị hư hỏng, sửa chữa không đúng cách hoặc bị mòn có thể gây ra nhiều sự cố không chỉ phá hủy xe mà còn gây thương tích. Ngay cả những hư hỏng nhỏ đối với lốp xe cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm bong lốp và nổ lốp.

Bạn có thể mua lốp xe ở đâu?

Bạn có thể mua lốp mới ở nhiều nơi khác nhau, từ đại lý đến địa điểm AAA, cửa hàng hộp lớn, cửa hàng bán thân xe địa phương và nhà bán lẻ trực tuyến. Tốt nhất bạn nên tìm một nhà bán lẻ địa phương mà bạn tin tưởng và có mối quan hệ tốt, vì bảo dưỡng lốp xe và ô tô là điều cần thiết để lái xe an toàn. Họ cũng có thể giúp bạn tìm ra ý nghĩa của các con số trên lốp xe của bạn.

Các đại lý lốp xe tốt nhất

Mặc dù giá cả và chương trình khuyến mãi khác nhau giữa các nhà bán lẻ với nhà bán lẻ, nhưng đây luôn là những nơi tốt nhất để mua lốp xe tốt với giá tốt nhất:

 • Costco
 • Câu lạc bộ của Sam
 • Lốp giảm giá
 • Hãng lốp xe. Gã khổng lồ lốp xe internet có mối quan hệ với các trung tâm lốp xe độc ​​lập tại địa phương, những người sẽ chấp nhận vận chuyển lốp xe mới của bạn và thực hiện lắp đặt với mức giá đã thương lượng trước.

câu hỏi thường gặp

Khi nào bạn nên mua lốp xe?

Thời điểm tốt nhất để mua lốp xe là trước khi bạn thực sự cần chúng. Điều này sẽ cho phép bạn mua sắm xung quanh, chờ đợi các chương trình khuyến mãi trong kỳ nghỉ và nhận được ưu đãi tốt nhất có thể về lốp xe. Chờ quá lâu để thay lốp xe là một trong những lỗi lái xe mà rất nhiều tài xế mắc phải.

Giá lốp xe có tăng vào mùa đông không?

Tất cả phụ thuộc vào các đại lý. Trong khi một số sẽ có đợt giảm giá lốp xe mùa đông, những người khác sẽ coi sự gia tăng nhu cầu là thời điểm để tăng giá.

Khi nào tôi nên mua lốp xe bốn mùa?

Theo Bridgestone, lốp xe bốn mùa cung cấp cho người lái xe bình thường sự kết hợp hoàn hảo giữa các khả năng mang lại hiệu suất chấp nhận được trong điều kiện ẩm ướt và khô ráo, thậm chí là bám đường trong điều kiện có tuyết, nghĩa là không bao giờ là thời điểm tồi để mua lốp xe bốn mùa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here