Việt Nam phản đối một quyết định của hội đồng LHQ

50
12Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam cùng 5 nước khác, trong đó có Trung Quốc và Nga, mới chống một quyết định của Liên Hiệp Quốc, cho phép tổ chức nhân quyền của Mỹ được phép phát biểu tại Hội đồng Nhân quyền cũng như các cơ quan khác của Liên Hiệp Quốc.

Theo AP, Hội đồng Xã hội và Kinh tế gồm 54 thành viên đã chấp thuận đơn của hai tổ chức của Mỹ gồm Ủy ban Nhân quyền ở Bắc Hàn với tỷ lệ thuận chống là 29/6 trong khi có 13 phiếu trắng, cũng như đơn của Trung tâm Ghi nhận Nhân quyền Iran với tỷ lệ thuận chống là 22/7 trong khi có 17 phiếu trắng.

Hồi tháng Hai, Ủy ban về các tổ chức phi chính phủ của Liên Hiệp Quốc gồm 19 thành viên đã bỏ phiếu chống, không cấp phép cho hai tổ chức trên, nhưng Hoa Kỳ và Canada đã “thưa” lên cơ quan “mẹ” của ủy ban này là Hội đồng Xã hội và Kinh tế mà Mỹ có nhiều hậu thuẫn hơn.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley được trích lời nói rằng các lá phiếu chấp thuận trên là “chiến thắng cho nhân quyền”.

Theo AP, bà cũng nói thêm rằng các tổ chức phi chính phủ “không nên bị chặn tham gia các hoạt động ở Liên Hiệp Quốc, nhất là khi công việc của họ rọi ánh sáng lên những vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất trên thế giới”.

Trước cuộc bỏ phiếu hôm 17/4, Bắc Hàn cáo buộc tổ chức của Mỹ có các hoạt động “chính trị hóa và thiên vị” nên không đủ tư cách để được trao vị thế tham vấn tại Liên Hiệp Quốc.

Nhưng có sáu nước ủng hộ quan điểm của Bắc Hàn và bỏ phiếu chống việc cấp phép, đó là Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Nam Phi, Venezuela và Belarus.

Còn về cuộc bỏ phiếu về trung tâm nhân quyền Iran, sáu nước trên cùng với Iraq bỏ phiếu chống, theo AP.

Nguồn: https://thitruongbitcoin.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thitruongbitcoin.com/phap-luat/

50 COMMENTS

 1. Mình nói mình có nhân puyền có chân trong hội đồng Liên hiệp Quốc mà kiểm tra nhân puyền không Chiệu nực cười puá

 2. Cái lũ xã hội chủ nghĩa của đảng cộng sản khốn nạn….ép người dân bốc lột người dân.cướp của người dân

 3. Tối ngày nhân quyền dân chủ Hoài tui bây kg thấy nhục hả,kg còn cái gì nói hả,vn được nhân quyền dân chủ vậy vn được bán súng kg.

 4. Luật nhân quyền nếu đã đc thông qua . Sao lại ko có lệnh trừng phạt nào rỏ ràng cho tụi nó. Hay hoạt động nhân quyền thế giới làm cho có thôi.

 5. Thằng nào chống lại luật nhân quyền thì đều là súc vật hết . Nói chứ thua cả súc vật nửa .

 6. It is hoped that the US and the Allies will eradicate all postcommunist and authoritarian communist countries such as; Iran, Venezuela, Russia, Syria, Communist China, Viet Cong, Korea, Cuba. Institutions in these countries need to be removed because they seriously violate human rights. If the world needs to be dictatorial, then the entire nation in the world will have peace and democracy.

 7. Rất mong Mỹ và Đồng Minh xoá sổ hết những nước hậu cộng sản và những nước cộng sản độc tài như; Iran,Venezuela, Nga, Syria, Tàu Cộng, Việt Cộng, Triều Tiên, Cu Ba. Những thể chế ở những nước này cần phải loại bỏ vì họ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Thế giới cần phải loại bọ chế độ cộng sản độc tài thì toàn dân tộc trên thế giới mới có bình yên, mới có nền dân chủ thực sự được

 8. Những nước bốc lột sức lao động của người dân, đàn áp chống biểu tình, không thừa nhận quyền dân chủ của người dân, thì là những nước bát bỏ luật nhân quyền rồi.

 9. Những nước chống nhân quyền như vậy đại hội liên hiệp quốc đã rõ ràng là nơi đó không có Nhân quyền cho người dân liên hiệp quốc lên tiếng những nước đó

 10. Xã hôi tiến bộ họ có luật bảo vệ thu vật cu thể là con chó còn ta lại a dua vào cái thiếu số độc tai chống lại luật bảo vệ quyền con người, dung là tự mình làm khó cho mình trước công đồng quốc tế

 11. Hôm qua ngày 29 tháng 9 ldcsvn nói tự do báo chí nhưng ngày hôm lại phản đối tự do báo chí đúng là cs nói một đường làm một nẻo như vậy làm sao nói trung cộng cướp biển đảo của VN. Trung Quốc nói là ko cướp biển đảo của VN

 12. Toi la nguoi guoc noi .
  Viet nam vi pham nhan guyen la su that khong co choi
  Cai .
  Lien hiep guoc manh tay
  Chung tri bon cs

 13. Thực tế nhưng kẻ phản đối vì cái ghế và lợi ích của những kẻ Cai trị chứ ko phải vì lợi ích của nhân dân

 14. CĐCS ĐỘC TÀI THÌ LÀM GÌ CÓ NHÂN QUYỀN ???…CHỐNG LÀ PHẢI RỒI ! NGOÀI NHỮNG NƯỚC CS THÌ CÓ NƯỚC NÀO CHỐNG ĐÂU ? RÕ RỒI HEN !!!

 15. Nước toàn đi cướp rồi gây chiến tranh nước khác mà còn nói nhân với trả quyền đúng là trò hề thiên hạ vậy mà nhiều người cũng tin mới chết chứ

 16. VN đảm nhận vị trí ko thường trực là có quyền phủ quyết , nên chẳng có gì che giấu cả

 17. Loại TRUNG QUỐC RA khỏi ,,nước thường trực của hội đồng liên hợp quốc ngay,,,THIÊN ĐỊNH ĐÃ duyệt,,,

 18. Tồi tệ nhất thế giới này,,là nước mỹ,,thực tế là CHO nước nhật hưởng chọn HAI trái bom nguyên tử HAI thành phố của nước nhật,,,THIÊN ĐỊNH sự thật,, THIÊN,,,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here