VN bỏ tù một nhà báo vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc

17
13Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một toà án Việt Nam sáng hôm nay tuyên án tù đối với một nhà báo về tội danh làm gián điệp cho Trung Quốc.

Hãng tin AFP tường thuật rằng luật sư biện hộ cho nhà báo Hà Huy Hoàng cho biết thân chủ của ông đã bị Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên án 6 năm tù về tội làm gián điệp dựa trên Điều 80 Bộ Luật hình sự Việt Nam.

Luật sư Hà Huy Sơn nói với AFP rằng thân chủ của ông đã “bác bỏ tất cả những lời cáo trạng buộc tội ông” và cho biết gia đình ông sẽ kháng cáo.

Ông Hoàng, 55 tuổi, từng là phóng viên của báo Thế Giới thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ông bị tố cáo là cung cấp thông tin cho Trung Quốc về tình hình nội bộ ở Việt Nam và tình hình ban lãnh đạo Việt Nam từ năm 2011, theo một bản tin của tờ Tuổi Trẻ.

Bản tin của AP nói rằng ông Hoàng đã sang Trung Quốc ít nhất là 6 lần để gặp gián điệp Trung Quốc ở thành phố Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây.

AFP nói rằng trong mấy năm gần đây một số giới chức Việt Nam, kể cả cảnh sát, đã bị bắt giữ về tội làm gián điệp liên hệ tới Trung Quốc.

Tội gián điệp theo Điều 80 Bộ Luật hình sự là thuộc diện trọng tội, án cao nhất là tử hình.

Hôm nay nhiều tờ báo ở Việt Nam, trong đó có tờ Tuổi Trẻ và VnExpress đã đồng loạt gỡ bài tường thuật về tin này. Hiện chưa rõ lý do tại sao.

Theo AP, AFP.

Originally published at –

Nguồn: https://thitruongbitcoin.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thitruongbitcoin.com/phap-luat/

17 COMMENTS

  1. gIAN DIEP TAU,it nhat la cai vao cap Huyen ,Tinh Trung uong , co the la trong Bo TT cUA vn ,Cho nen ,Tat ca cai D…gi cua Vn ,bon Tau deu nam rat ro , hon ca Bi Thu Tinh Uy ,nhung VN ,lai chang co Thong Tin Gi ve Khua .Dien hinh la 1979 ,Tau ,Huy dong 1/2 trieu , co 1/5 trieu Tan cong VN ,vay ma VN ,bi Mu het .BonLDVN ,luc nao cung ''Venh vao '' rang : Thang My thi….DM bon Ngu ,Dot ,cu tuong la ''Cai Ron cua Vu Tru .''

  2. Vn mình sao lai co nhung kẻ bán nước cho TQ thê những kẻ tham nhũng để cho co tiền những kẻ đó nó không phai La người no chi mê tiền bán de Lương tâm bán nước cầu vinh vn minh cần nghiêm tri sau nay TQ no chiến biển đông

  3. Những ai sang TQ, ngủ đêm tại khách sạn, nhà nghỉ mà không đứng đắn , để lọt vào camera đặt ngầm sẽ dễ thành gián điệp, tay sai cho họ lắm đấy !

  4. đài ngụy cần phải đóng cửa hết vì tàn dư ngụy cali mỹ là những con tinh trùng khuyết tật của vn tàn dư ngụy phải giết hết x h mới bình yên được

  5. Cái kenh bố láo này chỉ bốc phét thôi nếu làm gjan điệp tay sai tàu cộng thằng nào dám bắt thì thằng đó là tự sát với tập cặn bá hả bọn tuyên truen láo lếu này ai mà tin

  6. Làm nhà báo cho một tổ chức thuộc bộ ngoại giao vậy mà còn làm gián điệp phản quốc, cái này phải xử bắn mới hợp lẽ.

  7. lại thêm một tù nhân lương tâm bị bắt, theo cách gọi của cộng đồng ccđc hải ngoại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here